0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *
  วาง “คาร์ซีท” อะไรสละแน่นอน
  « เมื่อ: มกราคม 10, 2018, 01:42:05 PM »
   

  ค้างว่าจ้างครั้งนี้มีพ่อแม่ผลรวมมากที่ถวายความหมายกับการมีคาร์ซีทของเจ้าตัวเล็กวางอยู่ในรถ เพื่อซื้อสวัสดีให้ลูกน้อยกันงอกงาม เนื่องจากณประจุบันทุกวันนี้ก็เป็นที่รู้กันดีว่าการใช้คาร์ซีทในรถ หรือว่าที่นั่งเพราะเด็กนั้น มีความสะดวกมากกว่าการอุ้มลูกไว้ในตักมีทั่วไปนัก แม้นผู้อุ้มจะเป็นคุณพ่อม่าม้าใช่ไหมคนแก่ก็ตามที เพราะว่าในการเกิดเทกระจาด ย่อมเป็นสภาวะการที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวทั้งปวง โดยเหตุนั้นการปกปักรักษาอาจจะเป็นไปได้ไมาม่ากเท่าที่ควร ซึ่งที่ผ่านมาสื่อต่าาง ๆ ก็ได้เคยบรรยายข้อดีหรือว่าเหตุผลต่าง ๆ ของการมีคาร์ซีทเอาไว้ในรถกันมาบ้างพอพอสมควรแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีอีกหลายครอบครัวทีเดียวที่ยังอาจมองข้ามความสะดวกตรงนี้ไป แต่ขณะมีคาร์ซีทในรถแล้ว การจัดตั้งคาร์ซีทก็เป็นส่วนที่เด่นแบบเดียวกัน เพราะบางคนยังไม่รู้ว่า ต้องติดตั้งยังไงให้ถูกต้อง วันนี้ทางเราจึงขอนำข้อแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการจัดตั้งคาร์ซีทให้ยุติธรรมและปึกแผ่นที่สุดมาวานกันขา ไปดูกันจ๋า
  1. คาร์ซีทก็จะมีกฎของการหันหน้า-หันหลัง เพราะโดยทั่วไป ฉันก็จะคิดว่าควรหันหน้าไปทางหน้ารถ แต่ตามข้อเสนอแนะของสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งอเมริกานั้น บอกช่องทางว่า “เด็กแดง” พึงติดตั้งคาร์ซีทโดยหันหน้าไปทางข้างหลัง จนกว่าจะปูน 2 ขวบ หรือส่วนสูงและน้ำหนักถึงเกณฑ์ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากคอของทารกยังไม่ค่อยถาวร ถ้าแม้รถมีการเบรกอย่างรุนแรงอาจเป็นปากเหยี่ยวปากกาต่ออคอและตัวเด็กได้ค่ะ แต่แนวนี้อาจจะทำเอาเจ้าตัวเล็กร้องอึกทึกได้ เพราะว่าเขาจะมองไม่เห็นหน้าพ่อแม่ของเขา ด้วยเหตุนั้น พ่อแม่อย่างเราก็ควรทำใจเย็นๆ ไว้นะคะ หาของเล่นที่มีเสียงกรุ๋งกริ๋งติดรถไว้บ้างจ๋า

   2. ไม่จำต้องเข้าประจำที่คาร์ซีทไว้ที่เบาะส่วนหน้าของรถ เนื่องจากหากเกิดพลิกคว่ำ ถุงลมนิรภัยบริเวณจะพองออกมาเป็นได้ทำให้ลูกได้รับน่ากลัวได้คะ ด้วยเหตุนั้น ทางที่หนักแน่นที่สุดจึงต้องเป็นการติดตั้งที่เบาะส่วนหลังจะดีกว่าจ๋า

   3. จะแตะต้องรัดสายรัดเอวอย่างเป็นธรรม ความหมายอีกประการหนึ่งของการมีคาร์ซีทนั้นก็คือ การรัดสายรัดเอวค่ะ เมื่อจัดให้ลูกนั่งได้เรียบร้อยแล้ว ควรจะพึงรักษาในการคาดสายรัดเอวอย่างถูกกรรมวิธี มิควรให้ความเป็นไทให้สายคาดหลวมเกินไป เนื่องจากจะไม่ไหวช่วยดูแลลูกจากอุบัติเหตุ เข็มขัดไม่เหมาะหลวมเกินสอดนิ้วได้นิ้วเดียว สายคาดอกควรจะคาดอยู่บนอก และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ พึงจะอยู่ในที่ที่โดนออกแบบมานะค่ะ
  4. ควรอ่านคู่มือการใช้ก่อนตั้งนะคะ เพราะว่าการติดตั้งคาร์ซีท สามารถเป็นใจความสำคัญยากซักหน่อย ว่าสายใดต้องอยู่ตรงไหน อย่างนั้นแล้วจึงถูกต้องอ่านพร้อมกับปฏิบัติตัวตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของเจ้าตัวน้อย กับลองขยับเบาะหลังการประดิษฐานดูนะคะ ถ้าหากเข้าประจำที่ได้แม่นยำ คาร์ซีทจะไม่ควรขยับได้เกิน 1 นิ้วในทุกแนวจ้ะ
  5. สมควรเลือกตั้งเบาะของ Carseat อุดหนุนพอดีกับวัย งานเลือกคัดควักกระเป๋า Carseat พึงเกาะจากการออกแบบว่าควรกับวัย ส่วนสูง พร้อมด้วยน้ำหนักของลูกน้อยหรือเปล่า กับควรผ่านครั้นเมื่อลูกโตเกินวัยนั่งเบาะเก่า ด้วยกันเด็กแบเบาะก็จงนั่งในที่นั่งเหตุด้วยเด็กแรกคลอดเป็นพิเศษ
  6. สมมติว่าจำเป็นจะต้องที่จักแตะต้องซื้อคาร์ซีทมือสองจำเป็นต้องเฝ้าเหตุด้วยนะคะ ก็เพราะว่าคาร์ซีทก็มีชันษาใช้กิจธุระยังกับสินค้าอื่น ๆ เป็นส่วนใหญ่จะมีรุ่นใช้งานอยู่ที่ 6 ศก แต่หลายท่านที่มีงบจำกัดเพราะว่าวงศาคณาญาติอาจมองหาคาร์ซีทมือสอง จะต้องตรวจของให้ถ้วนถี่นะคะ ว่ามีส่วนใดแตกหัก บุบสลาย บ้างหรือเปล่า รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จะมากับคาร์ซีทว่าอยู่ครบหรือไม่ เนื่องจากอาจพันพัวกับความปลอดภัยข้าวของเครื่องใช้บุตรเราได้
   
   พร้อมทั้งนี่คือแนวการติดตั้งที่แม่น ป๊ะป๋ามาตาจงวางเบาะอย่างถูกวิธีเพื่อลูกน้อย เพื่อจะสวัสดีเพราะด้วยเจ้าเจ้าตัวเล็กกันนะคะ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เป้อุ้ม

  เครดิตบทความจาก : http://www.lptuad.org/forum/index.php?topic=136482.new#new

  Tags : เปลเด็ก
   


  Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14