แต่งรถ civic

ปลดล็อคจอ all new civic fc


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *
         
        ฝุ่นละอองกลายเป็นภัยร้ายที่เป็นดังฝันร้ายของใครหลาย ๆ คน เพราะเจ้าฝุ่นละอองนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ทั้งระบบทางเดินหาใจ ระบบไหลเวียนเลือด และ อื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะ กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ไม่ว่าจะเป็นผี้โรคด้านทางเดินหายใจ และ หัวใจอยู่แล้ว หรือ เด็ก และ ผู้สูงอายุ ที่จะมีความไวต่อฝุ่นละอองมากกว่าคนปกติ ทำให้หลาย ๆ บ้านเลือกที่จะติดเครื่องวัดฝุ่นพกพา และ เครื่องฟอกออากาศไว้ที่บ้าน แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถมีเครื่องฟอกอากาศที่บ้านได้เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เพราะฉะนั้นวันนี้ PICO จึงขอมาแนะนำ 4 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกในบ้านก็ได้ เลี้ยงง่าย แถมมีประโยชน์ จะมีต้นอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

  1. ลิ้นมังกร (Snake plant)

  ลิ้นมังกรเป็นพืชที่สามารถปลูกได้ทั้งภายใน และ ภายนอก มีความทนแดด ทนแล้ง เลี้ยงง่าย และ ปรับตัวได้ทุกสภาพแวดล้อม มีลายที่ใบหลายแบบ ทั้งสีเขียว และ สีเหลือง ที่สำคัญคือ เจ้าลิ้นมังกรนั้นจะคายออกซิเจนในตอนกลางคืน ดังนั้นใครที่กำลังหาต้นไม้ปลูกในบ้าน หรือ ห้องนอน ลิ้นมังกรก็เป็นอีกหนึ่งต้นที่น่าสนใจเลยค่ะ

  2. ว่านหางจระเข้ (Aloe vera)
  อีกหนึ่งพืชสามัญประจำบ้าน เพราะนอกจากว่านห่างจระเข้จะมีฤทธิ์ทางยาแล้ว ว่านหางจระเข้ยังช่วยลดอุณภูมิความร้อนภายในห้อง และยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มคุณภาพของอากาศที่อยู่บริเวณนอกอาคาร โดยการปรับเปลี่ยนสารพิษและสารฟอร์มาลดีไฮด์ให้กลายเป็นอาการบริสุทธิ์ เหมาะกับสภาพการอยู่อาศัย ที่สำคัญคือเลี้ยงง่าย ชอบแดด และ ทนแล้ง ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล ว่านหางจระเข้ก็เป็นอีกพืชอีกหนึ่งชนิดที่เหมาะเลยค่ะ 

  3. หมากเหลือง (Areca palm tree)
  หมากเหลือง เป็นพืชที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปประดับไว้ในห้องนั่งเล่น ด้วยความสวยงามของลำต้น  และ ใบ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับห้องได้ เจ้าหมากเหลืองยังช่วยลดอุณภูมิภายในห้องและมีคุณสมบัติที่สามารถปรับเปลี่ยนอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

  4. พลูด่าง (Golden Pothos)
  พืชที่เลี้ยงง่าย เลี้ยงในดินก็ได้ ในน้ำก็ดี จะปลูกในห้องน้ำ หรือ ห้องไหน ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องดูสวยงามมากขึ้น นอกจากนั้นมันยังมีข้อดีในเรื่องของการปรับให้อากาศบริสุทธิ์มากขึ้น และยังช่วยขจัดสารพิษทางอากาศ เช่น ไซลีน เบนซีน คาร์บอนมอนอกไซด์ ตลอดจนสารฟอร์มาลดีไฮด์อีกด้วย
  เป็นอย่างไรบ้างคะ พอได้ไอเดียแล้วใช่ไหมคะว่าจะซื้อต้นไหนมาประดับบ้าน แถมเป็นเครื่องฟอกอากาศไปในตัวอีกด้วย แต่นอกจากเครื่องฟอกอากาศแล้ว ก็อย่าลืมคอยเช็คปริมาณฝุ่น ซึ่งสามารถเช็คได้จากเครื่องวัดฝุ่นพกพา หากใครยังไม่มีก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อเครื่องวัดฝุ่นพกพา  ได้ที่ https://www.pico.co.th/ Pico ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือวัด ชั้นนำของประเทศไทย
  *
     Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14